Giới thiệu

Giới Thiệu Vườn Đá Tả Phìn (Stone Garden)

Vườn đá Tả Phìn là sản phẩm du lịch dịch vụ của Hợp tác xã Tả Phìn Xanh, Sa Pa với sự tham gia của 10 thành viên. Khu sinh thái vườn đá Tả Phìn với diện tích trên 12 nghìn mét vuông được thiết kế, quy hoạch thành những chuỗi sản phẩm dịch vụ du lịch khép kín. Nơi đây được thiết kế cải tạo lại mà không hề phá vỡ kết cấu cảnh quan tự nhiên sẵn có. Xen lẫn những mầm đá triệu năm mọc lên gai góc khắp khu vườn là những thảm rau xanh mướt mát được gieo trồng và chăm sóc đảm bảo an toàn để phục vụ cho nhu cầu ăn nghỉ tại chỗ của du khách. Điểm xuyết khắp vườn đá, những vườn hồng cổ, thược dược, cẩm tú cầu rực rỡ bung sắc quanh năm.

 

Những mạch nước ngầm mát lạnh phun trào từ các hốc đá cũng được chủ nhân cải tạo thành khe suối nhỏ, vừa cung cấp nguồn nước tưới tiêu cho hệ thống vườn rau, hoa và cây cảnh quanh nhà, vừa để nuôi những loại cá đặc sản nước lạnh như cá hồi, cá tầm, cá hoa... 

Toàn bộ hệ thống nhà nghỉ homestay của Khu sinh thái vườn đá Tả Phìn cũng được xây dựng và đầu tư nội thất sạch sẽ, lịch sự… Quầy bar, nơi chế biến thức ăn và khu nhà hàng ăn uống, khu trưng bày các vật dụng sinh hoạt của các tộc người bản địa, hay khu dịch vụ tắm lá thuốc nổi tiếng của người Dao Đỏ cũng được thiết kế quy mô, sắp xếp bài bản, song vẫn giữ đúng bản sắc sinh hoạt của người dân bản địa, giúp du khách không chỉ được ăn ngon, mà còn được thụ hưởng những ngày nghỉ thư giãn thoải mái và đầy thi vị. 

 

Khu sinh thái vườn đá Tả Phìn đã gắn kết chặt chẽ các sản phẩm dịch vụ du lịch với việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào các dân tộc bản địa. Hàng tuần đều có đội nghệ nhân biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống của các dân tộc người Dao Đỏ, người Mông và có các hoạt động giữ gìn, bảo tồn những bộ sách cổ chữ Nôm Dao.